Máy phát điểm sương EYC-Tech dùng trong nhà máy nhiệt điện

Tin tức

Tin tức

Máy phát điểm sương EYC-Tech dùng trong nhà máy nhiệt điện

Ngày đăng : 27/10/2023 - 3:48 PM

Nguyên lý của nhà máy nhiệt điện là chuyển hóa nhiệt năng thành điện năng. Quá trình này bắt đầu từ việc đốt nhiên liệu của nồi hơi để tạo ra nhiệt, sau đó làm nóng nước thành hơi siêu nhiệt có áp suất và nhiệt độ cao. Hơi nước được sử dụng để điều khiển các thiết bị cơ khí như tua bin hơi nước, sau đó thiết bị cơ khí biến đổi lực cơ học thành năng lượng điện.

Nhu cầu điện tăng lên khi công nghiệp phát triển và lượng ion cháy trong nhà máy nhiệt điện ngày càng trở nên khổng lồ. Để duy trì quá trình đốt cháy ổn định, việc cung cấp đủ lượng không khí trong lành và ổn định là một yếu tố quan trọng. Để đảm bảo đủ lượng khí nạp vào, máy nén khí thường được sử dụng làm thiết bị cung cấp không khí trong nhà máy điện.

Bên cạnh lượng không khí ổn định, độ ẩm không khí là một chủ đề quan trọng khác. Ví dụ, trong quá trình đánh lửa, độ ẩm không khí cao có thể gây ra lỗi đánh lửa và có thể dẫn đến việc ngừng phát điện. Để tránh cung cấp không khí có độ ẩm cao vào hệ thống đốt, cần lắp đặt cảm biến điểm sương ở đầu ra của máy nén khí.

Người dùng muốn giám sát thông qua màn hình tại chỗ, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cảm biến điểm sương độ ẩm thấp áp suất cao cấp công nghiệp THS88MAX với màn hình tín hiệu tích hợp SD05 để giám sát tại chỗ.

Máy phát điểm sương áp suất cao công nghiệp THS88MAX, điều chỉnh quy trình hiệu chuẩn điểm sương tuân thủ ISO/IEC 17025. Mọi thành phần và vật liệu đều được lựa chọn cho ứng dụng công nghiệp nhằm đáp ứng yêu cầu của người dùng về độ chính xác cao, phản hồi nhanh và độ bền lâu dài.

Đối với hầu hết các ứng dụng, chúng tôi khuyên người dùng nên đo điểm sương trong khí quyển. Chúng tôi khuyên người dùng nên lắp đặt máy phát điểm sương trong đường ống có điều kiện áp suất ổn định và giá trị áp suất gần với áp suất khí quyển. Bằng cách đó, người dùng có thể tránh được việc đọc không nhất quán do dao động áp suất bên trong đường ống (giá trị điểm sương thay đổi theo điều kiện áp suất). Nếu đường ống của người dùng có áp suất cao bên trong, eyc-tech cung cấp các phụ kiện lấy mẫu liên quan, bao gồm đế lắp đặt cho máy phát điểm sương, van kim và van bi…v.v. Như sơ đồ lắp đặt cho thấy, người dùng có thể sử dụng van kim để điều chỉnh áp suất đến 1 atm và điều chỉnh luồng khí đến 1 ~ 5 LPM để có chỉ số điểm sương ổn định dưới áp suất khí quyển.

Bài viết khác
  MultiCon CMC  (28.08.2020)
  CÔNG TY NGUYÊN HÙNG VINH  (27.10.2020)
  Triển lãm EMA VIETNAM 2019  (16.03.2020)

Máy phát điểm sương EYC-Tech dùng trong nhà máy nhiệt điện